lua-chon-ten-mien

10 tiêu chí lựa chọn tên miền cho website

Tên miền hay domain là thành phần tối quan trọng của một website, bởi nó là tiền đề cho việc xây dựng thương hiệu của cá nhân hay doaọh nghiệp bằng website trên internet. Không những thế việc lựa chọn tên miền cho website  khả dụng còn giúp giảm chi phí cho các hoạt động quảng  cáo.

Vậy tại sao tên miền lại có thể giảm chi phí cho quảng cáo? Bởi việc chọn lựa một tên miền chuẩn SEO sẽ giúp hỗ trợ rất nhiều cho việc SEO website như : giảm thời gian seo, tránh khỏi thuật toán,… từ đó giảm chi phí đầu tư.

Tiêu chí lựa chọn tên miền cho website chuẩn SEO :

 1. Chọn tên miền ngắn gọn dễ nhớ : Một tên miền ngắn gọn dễ nhớ thì khi mà người truy cập họ đã ghé qua và họ dễ dàng để quay trở lại hơn, đây là ưu tiên số 1.
 2.  Có chứa từ khóa : tên miền loại này sẽ được điểm cộng của google và dễ dàng nên top hơn.
 3. Chứa thương hiệu :  là tên miền gắn liền với tên cá nhân hay công ty cần xây dựng website giúp người truy cập nhớ đến website dễ dàng hơn. Tên miền chứa thương hiệu còn giúp đặt anchor text lấy backlink trong SEO hạn chế được over optimize (tối ưu hóa anchor text quá liều).
 4. Tên miền khó viết sai : Tránh trường hợp sử dụng tên miền mà khi người truy cập sử dụng phần mền viết tiếng việt đánh địa chỉ trang web thì bị mất từ do thành dấu. Những website loại này mang ức chế cho khách hàng rất nhiều.
 5. Không nên dùng ký tự đặc biệt : thiếu sự chuyên nghiệp
 6.  Mục tiêu – local : dễ dàng tiếp cận đến địa phương doanh nghiệp hay cá nhân ở địa phương đó
 7. Nên chọn tên miền cấp 1: là tên miền loại  .com  .net  .vn  ,…  Cũng không nên chọn tên miền cấp 2 (com.vn  net.vn , …)và cấp 3. Nó hỗ trợ cho SEO được tốt hơn.
 8. Sử dụng tên miền cũ  : là tên miền đã được đăng ký sử dụng từ trước, tên miền này lưu trữ toàn bộ thông tin của website trước đó. Gỉa sử như nó hoạt động từ trước rất tốt và lâu đời thì lưa chọn nó là điều tuyệt vời.
 9. Kiểm tra lịch sử tên miền : Khi sử dụng tên miền cũ phải kiểm tra kỹ càng xem nó có bao giờ bị vi phạm luật không , bị đưa vào danh sách đen không.
 10. Mua Tổng thể tên miền : với doanh nghiệp lớn nếu không mua toàn bộ các đuôi (.com .vn,…) thì rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng thương hiệu của doanh nghiệp để chuộc lợi.

Kết Luận :

Trên đây là 10 tiêu chí để lựa chọn tên miền cho website hiệu quả. Chi phí cho một tên miền rất nhỏ so với chi phí xây dựng một website, chính vì thế không vì lí do gì chúng ta không chọn lựa một tên miền tốt nhất có thể. Trong trường hợp bạn muốn xây dựng website mà chưa đủ điều kiện thuê các đơn vị làm website , thì tại sao bạn không làm web miễn phí với chúng tôi, website của chúng tôi là website miễn phí ,đẹp và chuẩn SEO.

Comments

comments

2 thoughts on “10 tiêu chí lựa chọn tên miền cho website

 1. […] Tiêu chí để lựa chọn tên miền hàng đầu Là một tên miền chứa từ khóa bởi nó là tiêu chí google xếp hạng website của bạn. […]

 2. […] Tiêu chí để lựa chọn tên miền hàng đầu Là một tên miền chứa từ khóa bởi nó là tiêu chí google xếp hạng website của bạn. […]

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *