ban-hang-online

Các hình thức bán hàng online ở việt nam

Bán hàng online là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay, với rất nhiều lợi ích mà nó mang lại cho người kinh doanh như : chi phí thấp, thị trường rộng lớn,tiếp cận khách hàng nhanh,… Hơn nữa phù hợp với hầu hết  các loại hình kinh doanh.

Các hình thức bán hàng online phổ biến ở việt nam hiện nay     

Bán hàng online trên các website rao vặt :

Đây là kênh bán hàng online có số lượng website đông nhất hiện nay, do số lượng quá lớn làm cho loại bán hàng online này kém hiệu quả đi rất nhiêu so với nhiều năm về trước. Dưới đây một số website rao vặt uy tín nhất hiện nay:

 • Chợ tốt : Là website cho phép người dùng đăng tin hoàn toàn miễn phí đã tạo nên trao lưu chợ online tại Việt Nam và chiếm thị phần rao vặt khá lớn hiện nay.
cho-tot
bán hàng online trên chợ tốt
 • Vật giá : Là website mua bán sôi nổi bật nhất với hầu hết các mặt hàng dịch vụ điều có mặc tại đây. Hình thức kinh doanh khá giống trang alibaba của  trung quốc, thông qua đăng ký một gian hàng online cho cửa hàng hay công ty của bạn.
vat-gia
bán hàng online trên vật giá

 

 • Rồng bay : website chuyên mua bán rao vặt nổi tiếng của công ty VCCorp. Với giao diện đẹp dễ sử dụng và nhiều chuyên mục hàng hóa dịch vụ khá đầy đủ. Cho nên mua bán tại đây là lý tưởng cho bạn kinh doanh.

  rong-bay
  bán hàng online trên rồng bay
 • Muaban.net là một trong những website rao vặt hàng đầu và lâu đời nhất Việt Nam từ năm 2002 đến hiện nay. Vì vậy mà dịch vụ, chất lượng không ngừng được cải tiếng mới đây đang co ra website phiên bản mới nhìn đẹp hơn gọn hơn và dễ sử dụng hơn. Cho nên đây là một trong những trang rao vặt không thể thiếu cho bạn hoạt động kinh doanh mua bán.
mua-ban
bán hàng online trên muaban.net
 • Raovat.Vnexpress : ưu thế là website nhiều người đọc nhất hiện nay. Cho nên lượng người truy cập vào Vnexpress là rất khủng vì vậy quảng cáo rao vặt trên đây giúp bạn bán hàng online tốt hơn. Tuy nhiên rao vặt ở đây được đánh phí.

  vn-express
  bán hàng online trên Raovat.Vnexpress
 • ChuGiong.Com :  là website mô hình thương mại điện tử, tìm kiếm rao vặt. Giúp bạn tìm kiếm được những mặt hàng đa dạng, đầy đủ chủng loại từ những hàng hoá giá trị lớn như bất động sản, đến các sản phẩm – dịch vụ phục vụ các nhu cầu thiết thực của cuộc sống hàng ngày như thực phẩm, nhu yếu phẩm, thời trang, du lịch, điện tử, đồ gia dụng, … vượt trội cả về chủng loại và số lượng.

  chu-giong
  Bán hàng online trên chú gióng

 Bán hàng online trên các diễn đàn rao vặt :

Cũng giống như các website rao vặt càng diễn đàn rao vặt ở việt nam có số lượng rất đông đảo, do đó sức mạnh của chúng cũng yếu đi khá nhiều và độ hiệu quả của nó có phần kém hiệu quả hơn các website rao vặt. Dưới đây là một số diễn dàn uy tín của việt nam:

 • Mua rẻ : Mua rẻ là diễn đàn mua sắm online nổi tiếng của công ty VCCorp. Tại có đầy đủ các chủ đề từ công nghệ, dịch vụ, mua sắm, phố đồ cũ,..

  mua-re
  Bán hàng online trên mua rẻ
 • Nhật tảo : là sản phẩm, chuyên mục rao vặt của trang tạp chí công nghệ nối tiếng Tinhte.vn. Cho nên cũng khá nổi tiếng đúng với chuyên mục mua bán rao vặt cho sản pẩm công nghệ, điện tử, thiết bị số. Nếu bạn có mua bán liên quan điện thoại, máy tính, camera, xe cộ thì vào đây mua bán nhé.

  nhat-tao
  Bán hàng online trên nhật tảo

Bán hàng online trên mạng xã hội :

Mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ thông tin cá nhân, kết nối bạn bè,.. mà đây còn là kênh bán hàng tiềm năng nhất hiện nay, Lợi ích của mạng xã hội trong bán hàng online là vô cùng lớn  với số lượng người tham gia mạng xã hội khổng lồ nó tạo ra một thị trường khổng lồ không kém. Dưới đây là những mạng xã hội tiêu biểu :

 • Facebook : Đây là website mà rất nhiều bạn sử dụng để tiếp thị trực tiếp sản phẩm của mình, việc đăng sản phẩm ở đây khá đơn giản, mà hiệu quả cao nhất so với các mạng xã hội khác.
 • Youtube : Để có thể bán hàng tại đây, bạn chỉ cần upload video giới thiệu sản phẩm, hay chủ đề liên quan đến sản phẩm. Khi kênh của bạn đã uy tín và có số lượng người đăng ký lớn thì bán hàng online ở đây rất tốt.
 • Google Plus : là kênh mạng xã hội thứ 2 của google lợi thế rất lớn nhờ số lượng thành viên khổng lồ việc xây dựng kênh bán hàng ở đây cũng rất hiệu quả.

Bán hàng online trên website :

Website là thành phần không thể thiếu với bất kỳ một đơn vị kinh doanh online nào. Bởi chi phí cho một website thường rất rất nhỏ so với lợi nhuận của họ (nếu bạn không đủ chi phí để thuê đơn vị làm website bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có một website miễn phí). Website không những giúp tăng lợi nhuận và còn giúp đỡ rất nhiều cho thương hiệu của bạn.

Việc  bán hàng online (kinh doanh) trên website  nó không chỉ là bó gọn việc bạn có sản phẩm và đăng trên đó, người bán hàng online tốt nhất là phải kết hợp tất cả các loại hình kinh doanh trên website của mình và đó là một phần của internet marketing:

 • Google adwords : Khi chúng ta cần tìm hiểu về vấn đề gì đó, thì việc đầu tiên ta thường làm là lên hỏi “ông google”. Bộ máy tìm kiếm số 1 thế giới này sẽ giúp website của chúng ta đứng lên vị trí số 1 của trang tìm kiếm nếu chúng ta chạy adwords.
google-adword
quảng cáo google adword
 • Email maketing : Thu thập thông tin và email khách hàng , dựa vào chiến lược chăm sóc khách hàng từ đó ta có thể bán hàng cho khách hàng đã chăm sóc.
email-marketing
Bán hàng online bằng email marketing
 • Facebook marketing : Bán hàng online trên Facebook, phát triển cộng cộng đồng với fan page. Cách tăng hàng trăm ngàn likes trên facebook, cách triển khai event, mini game, tăng tỷ lệ tương tác trên page.
facebook-marketing
Bán hàng online trên facebook
 • SEO : Đưa website lên top của bộ máy tìm kiếm trên từng key word. Nếu có kỹ năng seo thì đây là hình thức miễn phí mang lại lợi nhuận rất khủng.
seo
Bán hàng online bằng SEO website

KẾT LUẬN : Trên đây là những sơ lược về  các hình thức kinh doanh online ở việt nam. Nhìn chung mỗi loại hình cũng có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, có loại thì đơn giản nhưng hiệu quả không cao, loại hiệu quả cao thì rất khó vận hành. Nói chung là chúng ta lên lựa chọn hình thức nào tốt nhất mà phù hợp với khả năng của chúng ta.Xin chân thành cảm ơn các bạn đã ghé thăm website !

Comments

comments

One thought on “Các hình thức bán hàng online ở việt nam

 1. […] marketing là sự đúc kết tinh túy của rất nhiều các loại hình kinh doanh khác nhau nên mỗi ngành nghề thích hợp với những phương thức tiếp thị trực […]

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *