Giảm dung lượng ảnh cho website bán hàng

Một website nói chung và đặc biệt website bán hàng nói riêng vấn đề về ảnh đối với người không chuyên khá đau đầu. Việc không tối ưu ảnh sẽ làm sever của bạn trở lên cồng kềnh, mình đã từng đọc bài viết của một bloger anh nói đã từng chuyển sever cho một website 30BG và phần lớn là ảnh (quá khủng khiếp). Hơn nữa việc để những bức ảnh cồng kềnh có thể làm tốc độ load website của bạn chậm chạp,  nó không hề tốt cho SEO chút nào. Do đó mình xin hướng dẫn những cách đơn giản để bạn giảm dung lượng ảnh cho website bán hàng .

Tách nền cho sản phẩm  :

Việc tách nền rất quan trọng với một sản phẩm bạn chụp lẫn môi trường có dung lượng lớn hơn gấp hàng chục lần một sản phẩm  đặt trong nền trắng . tất nhiên nếu bạn thấy mình chụp sản phẩm được trên nền trắng thì rất tốt vì giúp sản phẩm  nhìn sẽ thực hơn.

so-sanh-anh

Có khá nhiều phần mền giúp bạn tách nền sản phẩm, cách tốt nhất mình thấy là bạn nên sử dụng phần mền photoshop để tách nền. Nếu là người sử lý ảnh chuyên nghiệp thì bất kỳ sản phẩm nào trong môi trường nào đề có thể tách nền . Nhưng với những người không chuyên  thì bạn lên chụp ảnh sản phẩm với một nền đơn sắc (xanh hoặc trắng,…) việc này sẽ giúp bạn tách nền cực kỳ đơn giản. Bạn có thể sử dụng photoshop online nhé.

       Tách nền với photoshop:

  • Bước 1 : bạn mở ảnh lên bằng photoshop

Sau đó dùng công cụ polygonal lasso tool  vẽ lên viền của sản phẩm

Hoặc ảnh của bạn có nền đơn sắc thì bạn chỉ cần sử dụng công cụ magic wand tool kích vào phần ảnh nền là bo được viên ngay lâp tức

kết quả như dưới bạn ctrl +J nhé

  • Bước 2 : Tắt background bằng cách bỏ cái mắt ở background

  • Bước 3 : chỉnh size ảnh nếu bạn cảm thấy nó quá lớn

với sản phẩm website bán hàng thì dưới 800px là ok rồi. bạn nhấn tổ hợp phím ctrl+alt+i nhé

  • Bước 4 :  Trường hợp bạn muốn thu nhỏ sản phẩm nhấn ctrl T để thu nhỏ lại nhé.chỉnh size ảnh xong bạn lưu ảnh lại nhé, nhớ lưu định dạng JPEG nhé.

Nén hình ảnh :

Cũng có rất nhiều phần mền ứng dụng nén hình ảnh. Để nhanh chóng và đơn giản mình xin đề xuất website nén hình ảnh : https://tinypng.com/

  • Tải ảnh lên: tối đa với 5M  cho 1 lần tải nhé, bạn có nhiều ảnh thì mở vài tab cũng

được.

  • Download all: hoàn thành bạn download all nhé là xong

Mình vừa hướng dẫn qua cho các bạn cách để giảm dung lượng ảnh cho website bán hàng. Tất nhiên là có thể thực hiện cho tất cả các website khác, nhưng với website bán hàng giảm dung lượng ảnh là điều cực kỳ quan trọng như mình đã nói ở phần đầu.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã ghé thắm website,rất mong được sự góp ý cửa các bạn. Nếu bạn muốn làm web free xin hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được sở hữu một website chuyên nghiệp không thua kém với những website bạn mua trên thị trường. Xin chân thành cảm ơn.

Comments

comments

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *