kinh-doanh-tren-mxh

Lợi ích của website trong kinh doanh trên mạng xã hội

Bất kỳ một doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh trên internet đều tham gia mạng xã hội, kênh truyền thông miễn phí và bất tận này mang lại lợi ích quá lớn cho họ. Và tất cả họ đều có website vì họ đều nhận thức được lợi ích của website trong việc kinh doanh trên mạng xã hội.

Giới thiệu về kinh doanh trên mạng xã hội

Là website liên kết người dùng với nhau thông qua việc thiết lập mối quan hệ ở bên ngoài đời thường, quan hệ đó có thể là gia đình, trường học, công ty, cùng sở thích,…

Các mạng xã hội phổ biến ở việt nam là : facebook, youtube, google lus, twitter, zalo.

Mỗi mạng xã hội có những phương thức hoạt động khác nhau lên hình thức kinh doanh có phần khác nhau, nhưng cơ bản là chúng ta đề đưa sản phẩm lên và tìm người mua hàng.

Lợi ích của kinh doanh trên mạng xã hội:

Lượng người dung khổng lồ kéo theo một thị trường khổng lồ. Chủ yếu là các bạn trẻ , họ là những khách hàng tiềm năng hơn cả vì sức tiêu thụ tốt hơn.

Đối tượng được phân vùng : Đây là ưu điểm  giúp những nhà chạy quảng cáo vì họ có thể hướng đến đối tượng để quảng cáo.

Kênh truyền thông miễn phí : Bạn không cần phải mất một chi phí gì để chuyển thông điệp của mình đến người khác.

Thông tin lan truyền nhanh : đúng như câu 5 đồi 10 , 10 đồn 100. Thông tin được chia sẻ có sức mạnh cực lớn.

Hạn chế của kinh doanh trên mạng xã hội :

  • Thông tin truyền đạt nhiều nhưng khó theo hệ thống : bạn bán 1 sản phẩm hay chia sẻ một thông tin, một thời gian ngắn sau rất khó để khách  truy cập có thể tìm được nó.
  • Khó quản lý được luồng thông tin : Nếu thông tin hay sản phẩm của bạn bị đánh tiếng xấu thì rất khó có thể bưng bít được (không còn cơ hội để sửa chữa). Nó có thể là dấu chấm hết cho một người kinh doanh hay doanh nghiệp.
  • Khó tạo niềm tin cho khách hàng nếu bạn là người mới

Lợi ích của website trong kinh doanh trên mạng xã hội :

Việc kết hợp website bán hàng hay tin tức có thể bù đắp được những mặt hạn chế khi bạn kinh doanh trên mạng xã hội

  •             Thông tin truyền đạt theo hệ thống: nhờ phân vùng luồng thông tin hay sản phẩm trên website, bằng cách nhóm thông tin hay sản phẩm vào một danh mục giúp dễ dàng điều hướng người truy cập.
  •             Website là của  bạn lên bạn có thể quản lý chúng dễ dàng tránh được những ảnh hưởng xấu đến bản thân. Ví dụ bạn có những comment, review xấu về sản phẩm thì bạn có thể hạn chế hoặc bỏ chúng vì chúng mang tiếng xấu cho bạn, nhưng không lên lạm dụng nó vì nó làm giảm sức mạnh của bạn (lời khó nghe thường là điều tốt mà)
  • Website bán hàng là một cửa hàng online, khi bạn có cửa hàng thì khách hàng đặt niềm tin vào sản phẩm của bạn cao hơn
  • Dễ dàng trong giao dịch : người truy cập vào website chọn sản phẩm mua sản phẩm, hệ thống gửi tin cho bạn, bạn chuyển hàng cho khách và lấy tiền. Trong trường hợp sản phẩm số (phần mền, ứng dụng,..) khách hàng mua hàng tự động, tiền chuyển về tài khoản bạn tự động (ngủ cũng bán được hàng)

KẾT LUẬN : bằng việc kết hợp websitekinh doanh trên mạng xã hội mình tin tưởng rằng việc kinh doanh của bạn sẽ xuôn sẻ hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn rất nhiều. Nhiều khi bạn no lắng về chi phí xây dựng một website, quản trị một website , thật sự là nó đơn giản lắm bạn à, bạn chỉ cần liên hệ với  LamWebFree.Net là bạn đã khả năng có một website miễn phí. Chúc bạn kinh doanh tốt , xin chân thành cảm ơn các bạn đã ghé thăm website.

Comments

comments

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *