website-ban-hang

Những yêu cầu khi xây dựng một website bán hàng

Trong kinh doanh online để không phải rơi vào thế bị động thì ta phải tính toán sớm những bước đi trong con đường của mình. Xây dựng website bán hàng cũng là một phần rất cần thiết cho một con đường kinh doanh online. Việc xác định những chỉ tiêu , kế hoạch trước  khi bắt đầu xây dựng website bán hàng nhằm phát huy sức mạnh tối đa cho website bán hàng ứng với nguồn lực  đầu tư.

Việc xây dựng website bán hàng để đạt được hiệu quả cao không chỉ là những yêu cầu cho đơn vị thiết kế (nhà cung cấp) mà cũng cần có sự tính toán, chăm sóc kỹ lưỡng của người quản lý website (người, đơn vị mua website).

Yêu cầu về phía nhà cung cấp cho một website bán hàng

Xây dựng tính năng cần có của một website bán hàng : Tối thiểu phải có sản phẩm,thông tin sản phẩm, giỏ hàng, thanh toán,…

Tích hợp giao diện mobile : thiết bị di dộng ngày càng nhiều, lượng người truy cập đến từ các thiết bị di dộng rất lớn, website bán hàng tương thích với thiết bị di động mang lại nhiều lợi thế hơn rất nhiều so với website  không có tương thích .

Website bán hàng chuẩn SEO : SEO là công cụ marketing online tuyệt vời. Website không tối ưu cho SEO rất khó phát triển SEO sau này.

Có công cụ lưu trữ thông tin khách hàng để tiện chăm sóc và quảng bá dịch vụ : chát với trực tuyến , lưu trữ thông tin khách hàng , …

Thống kê người truy cập, phân tích dữ liệu người truy cập, phân tích nguồn thông tin đổ về website.

Khách hàng dễ dàng quản trị nội dụng website bán hàng

Có liên kết đến các mạng xã hội của khách hàng nhằm tăng tương tác từ website bán hàng đến các page mạng xã hội.

– Thông tin liên hệ : số điện thoại, email,địa chỉ,…

– Bản đồ  cửa hàng của khách hàng.

Yêu cầu về phía nhà quản lý website bán hàng :

Lập kế hoạch ban đầu trước khi xây dựng website bán hàng

Mục đích lập trang website bán hàng  của bạn là gì

Đối tượng người dùng của trang web là những ai, trình độ tiếp cận Internet của họ thế nào?

Bạn định đưa những thông tin gì lên website?

Bạn định tích hợp những nghiệp vụ quản lý gì trên website của mình : Phải bám sát vào chiến lược kinh doanh của mình.

Kinh phí mà bạn dành cho website của mình?

Yêu cầu trong vận hành website bán hàng

Cho khách hàng thấy được ích lợi của sản phẩm : Sản phẩm tốt là sản phẩm mang nhiều giá trị cho khách hàng, một sản phẩm mang nhiều giá trị cho khách hàng hơn các sản phẩm khác sẽ bán được nhiều hàng hơn (trên cùng một đơn vị truyền thông).

Mang đến cảm giác tin tưởng : sự tin tưởng của khách hàng giúp giảm chi phí truyền thông mà vẫn có khách hàng.

xây dựng thương hiệu : tầm quan trong của thương hiệu  là vô cùng lớn, khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy chúng ta trong môi trường internet rộng lớn.

Lập kế hoạch quảng bá website bán hàng, marketing online : xây dựng chiến lược marketing nhằm quảng bá thương hiệu đến khách hàng là yêu cầu chủ chốt cho hoạt động kinh doanh online.

Cam kết với khách hàng : để có sự tin tưởng bền lâu với khách hàng

Thường xuyên cập nhật thông tin và các sản phẩm

KẾT LUẬN : Trong môi trường kinh doanh online website bán hàng là thành phần không thể thiếu, thế nhưng việc xây dựng website mà không có những đạt những yêu cần căn bản thì hoạt động kinh doanh khó thành công hoặc gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai kinh doanh. Yêu cầu bên phía người làm website phải xác định được mục tiêu và lựa chọn phù hợp đơn vị thiết kế thỏa mãn yêu cầu của mình.

Trong trường hợp bạn chưa đủ điều kiện để xây dựng một website, hãy liên hệ với chúng tôi. Bởi website của chúng tôi là website miễn phí,đẹp,chuẩn SEO.

Comments

comments

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *